Hướng Dẫn Bí quyết để "Đăng chủ đề mới" hiệu quả nhất trong quảng cáo rao vặt & bán hàng

Thảo luận trong 'Ý Kiến Thành Viên' bắt đầu bởi Lui No Jutsu, 25/3/15.

 1. Lui No Jutsu

  Lui No Jutsu Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  17/3/15
  Bài viết:
  795
  Đã được thích:
  1,021
  Điểm thành tích:
  93
  Tuy Hòa Plus - Mình là tình nguyện viên của http://tuyhoaplus.com/ . Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách "Đăng chủ đề mới" làm sao cho để có hiệu quả nhất trong bán hàng & quảng cáo rao vặt,...

  [​IMG]

  1. Trước tiên không vi phạm nội quy:

  - Trước tiên đừng để bài viết, công sức của bạn bị xóa vì lý do hết sức ngớ ngẫn là "Không đọc hướng dẫn trước khi sử dụng". :confused:
  - Mỗi Website, Diễn Đàn đều có những tiêu chí riêng và nội quy riêng của nó (thậm chí mỗi chuyên mục nhỏ lại có một nội quy khác nhau) tất nhiên người dùng phải tuân thủ.
  - Và bạn nên dành vài phút tìm hiểu kỹ để không bị xóa bài thậm chí là xóa tài khoản.
  - Ví dụ, đối với Diễn Đàn Tuy Hòa Phú Yên thì có 1 số nội quy như sau:
  + Tuyệt đối không chèn out link vào bài viết: (ban nick ngay đấy chứ không chỉ xóa bài đâu). Trường hợp bạn muốn SEO LINK thì tốt nhất liên hệ trực tiếp BQT để chèn Website của bạn vào diễn đàn :=D :
  https://www.facebook.com/TuyHoaPlus
  https://www.facebook.com/PhuYenPeople/
  + Spam nhiều bài viết giống nhau và đăng không đúng chuyên mục: Ví dụ như ài viết bán mỹ phẩm lại đăng ở chuyên mục "Tuyển Dụng - Việc làm" (thường lần đầu tiên thì BQT sẽ di chuyển bài viết đó về chuyên mục đúng và nhắc nhở, lần thứ 2 là xóa bài và liệt bạn vào danh sách đen, lần thứ 3 chắc chắn bạn đã khóa nick hoặc ban IP) :eek:
  + Các nội quy còn lại bạn tự tìm hiểu tiếp nhé... :D

  2. Tiêu đề là yếu tố đầu tiên

  [​IMG]
  • Hãy đặt tiêu đề chính xác với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp và khách hàng muốn tìm. Trong trang danh sách sản phẩm khách hàng nhìn lướt qua là họ hiểu bạn đang bán gì nếu đúng nhu cầu họ sẽ ghé thăm quảng cáo của bạn. :)
  • Tiêu đề không được quá ngắn và cũng không nên quá dài. Thường khoảng 8-14 từ là hợp lý. :)
  • Tiêu đề nên chứa nhiều từ khóa phong phú. Từ khóa là những từ mà khách hàng sẽ gõ vào để tìm kiểm sản phẩm dịch vụ của bạn qua google. Ví dụ từ khóa "giày nam", "áo sơ mi", "điện thoại iphone"... :)
  • Đặt tên công ty, shop ở đầu tiêu đề. Nếu thấy công ty có tiếng hoặc shop bán hàng quen thuộc họ sẽ ghé thăm quảng cáo của bạn. :)
  • Nên nhớ phải có địa phương ở cuối tiêu đề "Tuy Hòa", "Phú Yên". :rolleyes:
  • Tiêu đề cần phải được viết hoa thường hợp lý, nên viết hoa chữ cái những từ khóa. Tuyệt đối không được viết hoa cả tiêu đề (có rất nhiều bạn thường hay mắc phải sai lầm này - đây cũng là nội quy nhé). Việc này có thể dẫn đến tin bị khóa hoặc google trừ điểm rất năng. Ví dụ tiêu đề viết hoa thường hợp lý: "TUY HOA SHOP - Thiên đường váy áo, cực đẹp, giá cực rẻ, tại Tuy Hòa, Phú Yên" :cool:
  • Tiêu đề phải hấp dẫn, thu hút người dùng. Như ví dụ trên có các từ hấp dẫn như "cực đẹp", "giá rẻ".
  • Tránh đặt tiêu đề phản cảm (treo đầu dê bán thịt chó, bạn chỉ cần nói láo 1 lần lần sau họ sẽ nhớ cái nick của bạn và mất niềm tin vào các sản phẩm dịch vụ của bạn)

  3. Nội dung là yếu tố quan trọng thứ 2
  [​IMG]
  • Bạn đã qua được vòng một. Điều quết định khách hàng có mua sản phẩm, dịch vụ của bạn không chính là nội dung tin đăng của bạn.
  • Bạn nên bỏ nhiều công chăm chút cho tin đăng rao vặt của bạn. Vì dù sao bạn cũng chỉ có đăng 2, 3 bài thôi mà (Lý do lát nữa ở phần sau bên dưới bạn sẽ hiểu)
  • Từ khóa, nội dung "Tuy Hòa", "Phú Yên",... chính cần được ngắn gọn xúc tích và đặt ở đầu bài viết. Từ khóa là rất quan trọng vì nó là cái mà khách hàng đã gõ trên google để tìm ra tin đăng của bạn. Nó vừa là cái khách hàng cần tìm và cũng là cái mà google muốn tìm ở bài viết của bạn.
  • Từ khóa trong nội dung cần lặp lại một cách tự nhiên. Từ khóa trong nội dung nên lặp lại 4-5 lần và rải đều trong bài viết.
  • Nội dung cần có bố cục rõ ràng không quá lòe loẹt, sửa dụng màu sắc quá nhạt, quá đậm. Nên hài hòa, dễ chịu. Tránh lạm dụng màu, cỡ chữ.
  • Nội dung cần có dấu, chẩm phẩy đúng chuẩn. Xuống dòng, ngăn cách hợp lý (một bài viết, chấm phẩy, có dấu đầy đủ được google rất thích). Khách hàng cũng sẽ đánh giá bạn là một doanh nghiệp chu đáo, cẩn thận, đáng tin tưởng.
  • Nội dung đăng tin có tính tương tác với khách hàng. Phải có đầy đủ thông tin sản phẩm. Thông tin liên hệ, lợi ích sản phẩm, dẫn dắt khách hàng tùy chọn sản phẩm phong phú của bạn.
  • Những điều trên sẽ mang lại cho tin đăng của bạn sự chuyên nghiệp, tin tưởng ở khách hàng. Google sẽ đánh giá cao điều này và khả năng bạn có được thứ hạng cao đối với từ khóa của bạn.

  4. "Trăm nghe không bằng một thấy"
  • Nếu ở Phần 2 bạn đã thấy tầm quan trọng của nội dung thì ở phần này vấn đề hình ảnh còn quan trọng hơn thế.
  • Nội dung đăng tin nên có ảnh minh họa (google đánh giá rất cao các bài có hình ảnh - mà bản thân 1 khách hàng khi vào xem bài viết có ảnh cũng thích hơn rất nhiều). Ví dụ như bài viết này của mình nè (cứ mỗi mục là một hình minh họa).
  • Diễn đàn TUYHOAPLUS.COM đã hỗ trợ sẵn chức năng "ĐĂNG ẢNH" gần nút "GỬI TRẢ LỜI".
  • Ngoài ra, nếu không có ảnh để đăng, bạn chỉ cần bôi đen và copy bất kỳ 1 tấm hình ở Website khác và paste lại thế là xong.
  • Vài hôm nữa mình sẽ có video hướng dẫn thêm cho phần này.

  5. Tuyệt đối không SPAM (sai lầm rất nhiều người mắc phải).
  [​IMG]
  • Bạn không nên sử dụng các phẩn mềm đăng tin rao vặt tự động. Việc này không có hiệu quả. Google đủ thông minh phát hiện ra bạn đăng spam. Tin đăng của bạn sẽ bị ẩn hoặc đánh giá thấp trên Google. Thậm chí quản trị website sẽ xóa tin đăng, khóa tài khoản của bạn. :)
  • Bây giờ bạn đã hiểu vì sao những kẻ bán hàng trên facebook suốt ngày đăng tin mà gõ google chẳng bao giờ thấy cửa hàng mình - càng đăng tin rác nhiều google càng ghét cửa hàng đó. Đây là lý do vì sao lúc nãy ở mục 2 mình đã nói nên chăm chút cho nội dung bởi vì bài viết chất lượng giá trị hơn nhiều bài viết kém chất lượng (kém là bị trừ điểm mà còn cố paste cho nhiều thì... :().
  • Rất nhiều bạn thường có thói quen copy, paste một bài viết thành nhiều bài viết khác nhau, hoặc sửa lại tiêu đề để lấy số lượng đè chất lượng. Nhưng đó hoàn toàn là sai lầm. Google rất ghét những kẻ copy. Những bài viết có nội dung giống nhau sẽ bị google trừ điểm. Nhưng bài viết được nhiều người XEM (view), THÍCH (like), BÌNH LUẬN (comment) thì lại thường xuyên được tăng hạng so với các bài viết khác. (Nhớ là like, comment,... trong diễn đàn chứ không phải like trên fb nhé). :rolleyes:
  • Nếu không được copy/paste thì làm sao để người dùng nhớ được Topic của bạn? Bạn có thể sử dụng chức năng up tin bằng cách tự comment, tự like có sẵn trong diễn đàn (like cho những người nào comment trong topic của bạn). Việc tập trung chăm sóc một tin sẽ khiến cho việc đăng tin rao vặt của bạn đạt được hiệu quả cao. Tin có nhiều lượt truy cập thật, có nhiều chia sẽ, bình luận, thích, thì sẽ được Google cộng điểm. :)
  6. Quảng cáo, Quảng cáo,... và không ngừng quảng cáo.

  [​IMG]

  • Bạn đã vất vả 5 bước để có 1 bài viết giới thiệu sản phẩm, cửa hàng & thương hiệu vô cùng chất lương. Nếu bạn không thực hiện bước thứ 6 này thì 5 bước trên của bạn vô nghĩa. :eek:
  • Ngày nào xem phim, lướt web, thậm chí nghe 1 bản nhạc,... từ bữa cơm cho đến lúc ngủ, gần như đi đâu và ở đâu,... bạn cũng bắt gặp những mẫu quảng cáo "nhai đi nhai lại" không biết bao nhiêu lần. Cho dù là bất kỳ sản phẩm gì: từ moto xe máy, điện thoại, mỹ phẩm, cho đến đồ ăn thức uống... từ những thương hiệu nổi tiếng như honda, viettel, samsung, oppo, cocacola, đến những thương hiệu ít nổi tiếng hơn như bột giặt, nước rữa chén,... Tất cả, sản phẩm của hộ đều rất tốt, thương hiệu của họ đều rất nổi tiếng,... ấy vậy mà ngày nào họ cũng phải quảng cáo, quảng cáo,... và không dám dừng 1 giây phút nào. Vậy sản phẩm đã đẳng cấp chưa, thương hiệu của bạn đã nổi tiếng chưa? Bạn chỉ viết 1 bài viết rồi quăng đó mà ngồi chờ khách hàng sẽ tìm đến mình, chờ tiền sẽ rơi xuống ư? :cool:
  • Chăm chỉ "UP TOP" để làm sao "Bài viết" về sản phẩm của mình luôn được xuất hiện trong "20 tin bài mới nhất" của diễn đàn (Giống như việc luôn giữ quảng cáo ngày nào cũng chiếu đi chiếu lại trên ti vi vậy). ;)
  • Tôi - @Lui No Jutsu - người viết bài viết này, xin nhắc lại 1 lần nữa: Hãy chăm chỉ "UP TOP" hằng ngày để bài viết của mình luôn nằm trong top 20 bài viết mới nhất.
  • Ngày nào cũng có rất nhiều người dân truy cập vào TUYHOAPLUS.COM, ngày nào cũng có thêm nhiều thành viên mới, và mỗi lần như vậy họ lại nhìn thấy bài viết của bạn, sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn nằm trong TOP 20 BÀI VIẾT MỚI NHẤT và cơ hội kiếm tiền của bạn lại sẽ tăng thêm từng ngày. :D
  7. Đừng quên đặt "TAGS" trước khi bấm đăng bài.
  [​IMG]
  • Đây là chức năng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đã từng tag trên facebook thế nào thì chức năng này cũng tương tự như thế nhưng hiệu quả gấp hàng triệu lần trên facebook. Vì đây là tag thẳng vào google. Phần này mình sẽ có hướng dẫn bằng video sau cho các bạn.

  8. Chia sẻ lên diễn đàn, mạng xã hội, bình luận, thích tin đăng của bạn.
  [​IMG]
  • Sau khi đã có 1 Bài Viết hay (giống như 1 Cửa Hàng hoàn hảo) thì việc tiếp theo cần làm là phải quảng cáo cho người khác biết về Cửa Hàng (Bài Viết) của bạn.
  • Sau khi đã "Đăng chủ đề mới", việc cuối cùng hãy chia sẽ chủ đề đó lên facebook, twitter, g+... bằng cách copy link rồi paste lên facebook là xong (Hoặc chọn tích auto share facebook ở sát bên nút ĐĂNG BÀI) : vậy là bạn vừa có bài trên facebook, vừa có bài trên diễn đàn và vừa có bài tren google (Một mũi tên trúng 3 con nhạn phải không nào). :D
  • Google thích điều này: Google và Bing đã công nhận việc đưa vào tính toán các dấu hiệu tương tác của mạng xã hội cho quá trình xếp hạng trang kết quả cho các từ khóa. Nếu tin đăng rao vặt của bạn có được nhiều tương tác tích cực từ phía người dùng các mạng xã hội, điều đó chứng tỏ nội dung của bạn thật sự hay và hữu ích. :)
  • Mỗi like và comment sẽ được hiện trên thông báo những bạn của khách hàng đã like tin đăng của bạn. Tin đăng của bạn sẽ gián tiếp được quảng cáo miễn phí. (Nhớ là like ở trong diễn đàn chứ không phải like trên fb nhé - like trên fb không có giá trị với google) o_O
  9. Bí quyết cuối cùng chỉ dành cho thành viên diễn đàn Tuy Hòa Phú Yên.
  [​IMG]
  • Mình sẽ update sau nhé. Các nhớ Like & Comment để theo dõi bài viết này nhé
  P/S:
  - BÀI VIẾT HƠI DÀI, TRONG 1 LẦN ĐỌC KHÓ CÓ THỂ KHIẾN CÁC BẠN TIẾP THU HẾT ĐƯỢC, NẾU CÓ THỂ ĐỪNG QUÊN THAM KHẢO LẠI.
  - KÍNH CHÚC, SAU BÀI VIẾT NÀY, MỖI THÀNH VIÊN TUYHOAPLUS.COM - MỖI DOANH NGHIỆP, MỖI CON NGƯỜI PHÚ YÊN CÓ THỂ NGÀY CÀNG THÀNH CÔNG, SẢN PHẨM CỦA CÁC BẠN, THƯƠNG HIỆU CỦA CÁC BẠN KHÔNG CHỈ TỒN TẠI Ở PHÚ YÊN MÀ CÒN ĐI XA HƠN THẾ... :)
   
  Last edited by a moderator: 22/8/16
 2. Ái Linh

  Ái Linh Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  489
  Đã được thích:
  656
  Điểm thành tích:
  93
  Bài này có giá trị cao mà để trong này làm sao mọi người biết được. Em cứ phải theo hướng dẫn đi hướng dẫn lại quài à... :confused:
   
  Tuy Hòa Plus thích bài này.
 3. trần phú phong

  trần phú phong Thượng Sĩ

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trước tiên mình xin cảm ơn BTV Lui No Jutsu Mình cũng có ý kiến như BTV Tuy Hòa Girl. Mình nghĩ tuyhoaplus nên có mục hướng dẫn trên diễn đàn luôn cho các thành viên dễ tìm và dễ sử dụng.
  Một lần nữa mình xin cảm ơn nội dung bài viết.
   
  Tuy Hòa Plus thích bài này.
 4. Tuy Hòa Plus

  Tuy Hòa Plus Tình Nguyện Viên Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  1,263
  Đã được thích:
  505
  Điểm thành tích:
  113
  Cảm ơn bạn đã @trần phú phong đóng góp ý kiến. Thời gian tới các BTV sẽ cho VIDEO CLIP hướng dẫn sử diễn đàn một cách toàn diện nhất cho tất cả mọi người
   
 5. tranhoang559987

  tranhoang559987 Trung Úy

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   
 6. tranhoang559987

  tranhoang559987 Trung Úy

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN