Chia Sẻ Mini Implant Là Gì? Cấy Ghép Mini Implant Có Gì Khác So Với Cấy Ghép Implant Thông Thường?

Thảo luận trong 'Thời Trang, Mỹ Phẩm, Tạp Hóa' bắt đầu bởi nhakhoawestway, 3/5/21.

 1. nhakhoawestway

  nhakhoawestway Lính Mới

  Tham gia ngày:
  1/5/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tuy Hòa Plus - Trồng Implant là giải pháp khôi phục răng mất được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật. Nói về cấy ghép Implant, ngoài Implant thông thường, chúng ta còn nghe nói đến một loại trụ khác, gọi là mini Implant. Vậy cấy ghép mini Implant là gì? Mini Implant giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

  1. Mini Implant là gì? Cấu tạo của mini Implant gồm những gì?
  [​IMG]

  Mini Implant là những Implant có đường kính nhỏ hơn 3mm, dài từ 13 đến 16mm, hình dáng giống cây đinh vít và được làm bằng Titanium nguyên chất.

  Mini Implant được chỉ định sử dụng đối với những trường hợp bệnh nhân mất răng không đủ điều kiện trồng Implant truyền thống.

  Mini Implant cũng có cấu tạo tương tự như Implant truyền thống nhưng với kích thước nhỏ hơn, gồm có: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

  Tùy tình trạng của xương hàm và vị trí răng đã mất, bác sĩ sẽ lựa chọn loại mini Implant có kích thước phù hợp với bạn

  2. Cấy ghép mini Implant có ưu và nhược điểm gì?
  [​IMG]

  Là phương pháp thay thế cho trồng răng Implant truyền thống trong một số trường hợp nhất định nên nó sở hữu những ưu điểm sau:

  • Quy trình cấy ghép được thực hiện khá đơn giản, tỷ lệ cấy ghép đạt thành công cao, hạn chế đau đớn trong thời gian điều trị.
  • Trồng mini Implant không cần phải phẫu thuật lật vạt nên ít gây tổn thương cho xương hàm, nhờ đó tốc độ lành thương nhanh hơn. Vì thế rất thích hợp với người lớn tuổi có mật độ xương hàm thưa, không đủ điều kiện để cấy trụ Implant thông thường.
  • Vì thời gian lành thương nhanh nên khôi phục khả năng ăn nhai cũng nhanh, giúp bạn có thể dễ dàng ăn uống sau khi trồng răng mini Implant.
  • Mini Implant có kích thước nhỏ gọn, quy trình cấy ghép đơn giản nên chi phí trồng răng cũng sẽ thấp hơn so với trồng răng bằng trụ Implant thông thường.
  • Giúp giữ hàm giả cố định chắc chắn, đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng.
  Tuy nhiên có nhiều ưu điểm nhưng Mini Implant cũng có những hạn chế sau đây:

  • Kích thước nhỏ nên khả năng chịu lực không bằng Implant thông thường. Nếu ăn những thực phẩm quá cứng hay gặp phải va chạm mạnh sẽ dễ bị hỏng trụ.
  • Mini Implant chỉ phù hợp với một số vị trí răng trước. Nếu đặt vào vị trí răng ăn nhai quan trọng thì hiệu quả ăn nhai sẽ không đạt như mong muốn.
  • Trụ mini Implant không có tính ổn định hay thời gian sử dụng lâu dài so với trụ Implant thông thường.
  3. Cấy ghép mini Implant có gì khác so với cấy ghép implant thông thường?
  [​IMG]

  So với Implant thông thường, thì mini Implant có một số khác biệt sau:

  • Kích thước của mini Implant khá nhỏ, chỉ bằng khoảng một nửa trụ Implant thông thường, dao động khoảng 13 đến 16 mm.
  • Mini Implant có kích thước nhỏ nên chi phí mini Implant sẽ thấp hơn so với các trụ Implant thông thường.
  • Vì có kích thước nhỏ nên kỹ thuật cấy ghép mini Implant cũng đơn giản hơn, thời gian lành thương nhanh hơn hẳn so với những loại khác.
  • Mức độ chịu lực của mini Implant không bằng trụ Implant thông thường, nên cấy loại Implant này sẽ bị hạn chế khi ăn các loại thực phẩm cứng, dai… vì rất dễ làm hỏng trụ mini Implant.
  Nguồn: https://westwaydental.vn/mini-implant/
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN