Chia Sẻ Sang Tên Xe Không Chính Chủ Đến Hết Năm 2021

Thảo luận trong 'Ô Tô, Mô Tô, Xe Đạp, Dịch Vụ Vận Tải' bắt đầu bởi sangtenxeoto, 29/8/21.

 1. sangtenxeoto

  sangtenxeoto Binh Nhì

  Tham gia ngày:
  23/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy Hòa Plus - Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết đến hết ngày 31-12-2021, mọi phương tiện bao gồm xe 2 bánh, xe 4 bánh không chính chủ, không giấy tờ sẽ không được hỗ trợ thực hiện thủ tục sang tên, cấp giấy sở hữu mới.


  Về nguyên tắc, người dân muốn sang tên chính chủ cho phương tiện của mình đang sử dụng phải có giấy chứng nhận đăng ký cũng như hợp đồng mua bán xe. Nhưng thực tế, nhiều phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ nên có thể bị thất lạc các giấy tờ. Do đó, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định việc tiếp nhận giải quyết sang tên cho xe không chính chủ đến ngày 31-12-2021 nhằm “gỡ rối” cho người dân.

  Theo đó quy định sang tên xe ô tô, sang tên xe máy không chính chủ được phép sang tên chính chủ đến hết năm 31-12-2021 vì thế các xe không chính chủ tranh thủ sang tên trong thời gian này nhé.


  Cũng theo Trung tá cán bộ đăng ký xe, để đảm bảo thủ tục cần thiết, người đang sử dụng xe phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ sang tên xe ô tô tphcm đến cơ quan quản lý hồ sơ xe để làm thủ tục sang tên, xuất trình giấy tờ của người đang sử dụng xe và nộp các giấy tờ: giấy khai đăng ký xe, bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc, xuất xứ của xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp; chứng từ lệ phí trước bạ; giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe nếu có; giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, trường hợp mất có đơn trình bày rõ lý do.


  Thực hiện thủ tục sang tên cùng điểm đăng ký xe thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô :


  Người đang sử dụng xe cần chuẩn bị hồ sơ nộp tại cơ quan đăng ký xe gồm:


  - CMND, thẻ CCCD hoặc sổ hộ khẩu


  - Nộp kèm giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe, giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01 đính kèm thông tư hoặc nhận tại cơ quan đăng ký xe)


  - Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định


  Trong hồ sơ phải ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe.


  Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký xe cấp giấy hẹn có giá trị sử dụng xe trong thời gian 30 ngày. Đồng thời, cơ quan đăng ký xe gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe như đăng ký ban đầu, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT và tại trụ sở cơ quan, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.


  Sau 30 ngày mà không có tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan đăng ký xe giải quyết hồ sơ đăng ký, cấp biển số hoặc sang tên theo yêu cầu.


  Thực hiện thủ tục sang tên khác điểm đăng ký xe:


  Người đang sử dụng xe phải nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe gồm:


  - Giấy tờ của chủ xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe.


  - Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.


  Khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày. Nếu sau 30 ngày không có tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan đăng ký xe cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.


  Người sử dụng xe đăng ký sang tên tại cơ quan đăng ký xe nơi cư trú. Tại đây, người đang sử dụng xe phải xuất trình giấy tờ của chủ xe và nộp giấy tờ gồm:


  - Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01).


  - Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.


  - Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.


  Sau đó, cơ quan công an kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy đăng ký xe, biển số xe theo quy định.


  Người đang sử dụng xe qua nhiều đời chủ mà không có giấy tờ cần khi thực hiện thủ tục đăng ký, sang tên phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên; kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe và khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định.
   
 2. thewings

  thewings Binh Nhất

  Tham gia ngày:
  4/1/22
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  sang tên đổi chủ thủ tục có vẻ phức tạp
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN