Chia Sẻ Sang Tên Xe Ô Tô Cũ Có Bấm Lại Biến Số Mới Không?

Thảo luận trong 'Ô Tô, Mô Tô, Xe Đạp, Dịch Vụ Vận Tải' bắt đầu bởi sangtenxeoto, 23/8/21.

 1. sangtenxeoto

  sangtenxeoto Binh Nhì

  Tham gia ngày:
  23/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy Hòa Plus - Sang tên xe ô tô cũ có bấm lại biến số mới không?

  Khi tiến hành mua bán, tặng cho, thừa kế xe ô tô, xe tải xe máy, người nhận chuyển nhượng phải tiến hành sang tên đổi chủ cho xe. Lúc này, người nhận chuyển nhượng xe có buộc phải đổi biển số xe hay vẫn được giữ biển số xe cũ? … Sang Tên Xe Ô Tô xin giải đáp các thắc mắc này như sau.

  Việc mua bán xe ô tô hiện nay ngày càng phổ biến. Và tất nhiên,với bất kỳ một cá nhân nào khi mua ô tô cũ cũng muốn “danh chính ngôn thuận” đứng tên sở hữu chiếc “xế hộp” của mình. Để có thể làm được điều nay, chúng ta cần phải làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô. Vậy, thủ sang tên đổi chủ bao gồm những gì? quy định về đổi biển số xe như thế nào cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhất nhé.  Hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ và thay đổi biển số xe ô tô  Việc mua bán xe ô tô hiện nay ngày càng phổ biến. Và tất nhiên,với bất kỳ một cá nhân nào khi mua ô tô cũ cũng muốn “danh chính ngôn thuận” đứng tên sở hữu chiếc “xế hộp” của mình. Để có thể làm được điều nay, chúng ta cần phải làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô. Vậy, thủ sang tên đổi chủ bao gồm những gì? quy định về đổi biển số xe như thế nào cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhất nhé.  Đôi điều cần biết về thủ tục sang tên xe ô tô:

  Ở thời điểm trước đây, việc sang tên đổi chủ thường ít chú trọng,thông thường việc mua bán của hai bên chỉ lựa chọn công chứng hợp đồng và giữ đăng ký xe cũ để sử dụng. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến cho các cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quản lý.  Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô & chuyển vùng (có chủ cũ)

  1. Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ sau:

  A. Cá nhân bán cho cá nhân hoặc công ty:

  Hợp đồng mua bán công chứng (kèm các ủy quyền công chứng hoặc công chứng mua bán nối từ chủ trên đăng ký xe đến chủ cuối cùng).

  Giấy đăng ký xe ô tô cùng sổ đăng kiểm.

  CMND & Sổ hộ khẩu cả chủ cũ và chủ mới (nếu bên mua là công ty thì mang mẫu mã số thuê, mẫu dấu, quyết định mua xe...đăng ký kinh doanh cùng giấy giới thiệu).

  Tờ khai nộp thuế trước bạ, tờ khai sang tên theo mẫu xin bên Công an đăng ký xe.

  02 Bản cà số khung, số máy.

  B. Công ty bán cho cá nhân hoặc công ty:

  Hợp đồng mua bán không cần công chứng.

  Nếu công ty có chức năng mua bán ô tô thì cần thêm đăng ký kinh doanh.

  Biên bản họp HĐQT thống nhất việc thanh lý xe, cùng quyết định bán xe (nếu công ty không có chức năng mua bán).

  Hóa đơn GTGT kèm 2 bản sao y.

  Đăng ký & đăng kiểm xe ô tô.

  Tờ khai sang tên, đổi chủ theo mẫu Công an đăng ký cấp, tờ khai nộp thuế trước bạ ô tô.

  CMND, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, quyết định mua xe của chủ mới.

  Hướng dẫn công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

  Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.  Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất. Với trường hợp bên bán là công ty thì không cần công chứng vì pháp nhân thuế của công ty có tính pháp lý như công chứng.  Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ô tô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

  Phí sang tên xe ô tô như thế nào

  - trường hợp cùng tỉnh phí sang tên xe 150.000d

  - Trường hợp khác tỉnh chuyển về TPHCM phí sang tên 20.000.000 đ

  Qua bài viết trên thì có hai trường hợp cần đổi biến số xe

  1/ Sang tên xe khác tỉnh thì bắt buộc phải đăng ký lại biển số xe mới

  2/ bấm lại biển số xe mới trong trường hợp chuển biển số từ 4 số lên 5 số.  Trường hợp sang tên xe ô tô cùng tỉnh hoặc biển số đã 5 số như 51H67899 thì vẫn giữ nguyên nhé

  Chúc các bạn thành công, Tham khảo thêm https://sangtenxeotohanoi.com/
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN