Chia Sẻ 7 Bất Ngờ Trong Văn Phòng Làm Việc Của Warren Buffett

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Tuy Hòa Colection, 3/6/17.

 1. Tuy Hòa Colection

  Tuy Hòa Colection Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tuy Hòa Plus - 1. Chứng chỉ khóa học Dale Carnegie

  Khi là thanh niên tuổi 20, Buffett thường rất run mỗi khi phải nói trước đám đông. Nên ông đã chi 100 USD để tham gia khóa học về thuyết trình trước đám đông tại học viện Dale Carnegie.

  [​IMG]

  “Nếu tôi không tham gia khóa học, cuộc sống của tôi đã khác hoàn toàn”, Buffett nói. “Nên trong văn phòng của tôi, bạn sẽ không thấy bằng tốt nghiệp đại học Nebraska hay bằng thạc sĩ từ trường đại học Columbia, nhưng có thể thấy chứng chỉ khóa học Dale Carnegie”.

  2. Những bài báo của New York Times

  Buffett cẩn thận treo những bức ảnh chụp các bài báo của New York Times trên tường trong văn phòng làm việc của ông. Chúng bao gồm các bài báo mô tả cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1907 và thời kỳ Đại suy thoái.

  [​IMG]

  “Tôi muốn đưa lên tường thời kỳ cực kỳ hoảng loạn tại phố Wall như một cách để ghi nhớ rằng mọi thứ có thể xảy ra trên thế giới này”, Buffett nói. “Bạn có thể gọi đó là nghệ thuật dạy học”.

  3. Bàn làm việc của cha và mô hình tàu hỏa

  Buffett giữ một tấm ảnh chân dung người cha mà ông gọi là anh hùng trong văn phòng của mình. Ông cũng làm việc trên chiếc bàn làm việc cũ của cha mình. “Đây là chiếc bàn mà cha tôi đã làm việc cách đây hơn 75 năm”, Buffett nói với hãng tin CBS News.

  “Chị gái Doris của tôi phát hiện mô hình đoàn tàu nhỏ này trên bàn của bố tôi khi chúng tôi còn nhỏ. Doris đã giữ nó như một kỷ vật và sau đó trao lại cho tôi”, Buffett nói.

  4. Ảnh ngôi sao bóng chày Ted Williams

  Buffett có một bộ sưu tập ấn tượng về các sự kiện đáng nhớ trong thể thao, bao gồm chiếc mũ bảo hiểm bóng chày của trường đại học Nebraska với chữ ký của cựu đội trưởng Tom Osborne và nhiều thành viên khác của đội bóng.

  [​IMG]

  Ông cũng có một bức ảnh nổi tiếng của ngôi sao bóng chày Ted Williams, của đội Red Sox. Buffett cho biết ông đã học được rất nhiều điều từ cuốn tự truyện mang tên 'The Science Of Hitting' được viết bởi Williams. Một trong những triết lý đầu tư quan trọng mà ông rút ra được từ cuốn sách này là: Hãy chờ đợi cơ hội phù hợp và nó sẽ đến.

  5. Cuốn cẩm nang "Moody's Manual"

  Một trong những tài liệu về thị trường chứng khoán đầu tiên của Buffett và hàng loạt cẩm nang của nhà xuất bản Moody's mang tên "Moody's Manual."

  “Khi tôi rời khỏi trường học, tôi bắt đầu bán chứng khoán”, Buffett tiết lộ: “Tôi không phải là người môi giới chứng khoán ấn tượng nhất và những gì tôi làm là đọc kỹ cuốn cẩm nang và tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng”.

  6. Tấm biển ghi dòng chữ “Hôm nay, hãy đầu tư như nhà vô địch”

  [​IMG]

  Trong hành lang tại trụ sở ở Berkshire, bạn có thể nhìn thấy một tấm biển màu vào treo trên cửa với dòng chữ “Invest Like A Champion Today” (tạm dịch: Hôm nay, hãy đầu tư như nhà vô địch). Buffett cho biết dòng chữ được lấy cảm hứng từ phòng giữ đồ của đội bóng bầu dục Notre Dame: “Play Like A Champion Today". Ông mong muốn nhân viên của mình sẽ thành công trong việc đầu tư, giống như thành công của đội Notre trong sự nghiệp bóng chày.

  7. Điện thoại bàn…nhưng không máy vi tính

  [​IMG]

  Điện thoại bàn truyền thống là “phương tiện liên lạc quan trọng” trong văn phòng của Buffett. Nhưng bạn sẽ không tìm thấy một chiếc máy vi tính nào ngoài những tài liệu bằng giấy dày trong phòng làm việc của ông. Cho đến nay, Buffett chỉ gửi một bức thư điện tử duy nhất cho Jeff Raikes, thanh viên của tập đoàn Microsoft.

  Tài Chính Bất Động Sản - Tuy Hòa Phú Yên
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN