Chia Sẻ Bài 1 : Cách Tạo Facebook Cá Nhân Thu Hút Nhiều Người Để Có Thể Kiếm Tiền

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Facebook Marketing, 19/10/17.

 1. Facebook Marketing

  Facebook Marketing Hạ Sĩ

  Tham gia ngày:
  21/12/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Tuy Hòa Plus - BÀI 1 - CÁCH TẠO FACEBOOK CÁ NHÂN THU HÚT NHIỀU NGƯỜI ĐỂ CÓ THỂ KIẾM TIỀN

  BƯỚC 1: “FACEBOOK CÁ NHÂN CỦA BẠN PHẢI RÕ RÀNG”
  Đôi khi từ những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt lại quyết định rất nhiều đến uy tín của bạn, mà thông thường con người lại rất hay để ý tiểu tiết, giả sử bạn mặc trên người 1 bộ Vest rất đẹp khi bước lên sân khấu để thuyết trình trước 1 lễ cưới hàng ngàn quan viên 2 họ, nhưng bạn quên không kéo khoá quần thì đây là chủ đề được lặp lại nhiều nhất trong năm.

  Vậy trên trang cá nhân của bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
  - Ảnh Avata phải rõ ràng, là anh chân dung gần đây nhất của bạn (không phải con bạn, chồng bạn, vợ bạn, người yêu bạn hay một đứa ất ơ nào đó) và phải thể hiện được sự nghiêm túc (không nên dùng Avata bằng động vật, khung cảnh, chữ viết…).
  - Thông tin trên trang phải rõ ràng như: họ và tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ, website, quan điểm sống…

  [​IMG]

  BƯỚC 2: “KHÔNG XEN VÀO CHUYỆN THIÊN HẠ”
  Tiền đến từ việc bạn trao đi được nhiều giá trị cho người khác, vậy bạn hãy suy nghĩ theo quan điểm sau: chúng ta có 2 cái mắt để quan sát, có 2 cái tai để lắng nghé, có 4 chi (2 tay và 2 chân) để làm việc và di chuyển, có 1 bộ óc thông thái để quyết định hành động và chỉ có 1 cái mồm để ăn và nói. Vậy tôi muốn bạn hãy làm nhiều lên và làm việc khoa học hơn nữa kết quả sẽ đến và đặc biệt không nên PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC để dành thời gian đó nâng cao kiến thức, kỹ năng tiền sẽ về với bạn.

  [​IMG]

  BƯỚC 3: “KHÔNG TỰ VÙI MÌNH TRONG ĐỐNG PHÂN”

  Thông thường có nhiều bạn mắc sai lầm là: “càng đăng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng nếu trên news feed của bạn xuất hiện quá nhiều bài đăng của 1 ai đó khiến bạn khó chịu và cảm thấy nhàm chán, các cụ có câu: “người khôn nói lắm, dẫu hay cũng nhàm” vậy bạn nên biết phải đăng nhiều hay đăng ít chưa?

  Tôi chia sẻ cho bạn 1 công thức theo quy luật 80/20 đó là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1:5, có nghĩa là 1 ngày đăng không quá 5 bài trong đó có 4 bài chia sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem) thì có 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.

  [​IMG]


  BƯỚC 4: “CHIA SẼ GIÁ TRỊ TRƯỚC KHI KIẾM TIỀN”

  Tôi lướt Facebook 1 lượt thấy có đủ các thể loại tin tức như: cháy nhà, chết người, hiếp dâm, bán nội tạng, đánh nhau, chửi thề…rất nhiều những thông tin tiêu cực. Nếu bạn là người đang muốn bán hàng trên Frofile cá nhân thì đây là điều “TỐI KỴ”, bạn cần đăng nhưng thông tin tạo ra giá trị cho người xem (đọc).

  Nếu bạn là người kinh doanh mỹ phẩm thì hãy chia sẻ các chủ đề như: Các bước dạy cách tự trang điểm nhẹ nhàng - tự nhiên tại nhà, Top 3 cách trang điểm tự nhiên hằng ngày đơn giản cho con gái, Cách trang điểm đi đám cưới nhẹ nhàng mà vẫn đẹp…nếu bạn là phụ nữ mà thấy tự tin ăn nói trước ống kính thì bạn có thể Live Stream chia sẻ trực tiếp trên các Group hoặc news feed để tạọ ra giá trị cho cộng đồng. Theo quy luật 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen và nếu lặp lại 1 việc 10.000 giờ bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó…lâu dần hình ảnh của bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc (xem).

  [​IMG]

  BƯỚC 5: “CHỌN GIỜ HOÀNG ĐẠO”
  Thông thường nhiều bạn theo thói quen rảnh lúc nào chia sẻ lúc đó, tuy nhiên bài được nhiều người nhìn thấy nhất lại là lúc mới đăng vì vậy bạn hãy Chọn khung “GIỜ VÀNG” mà chia sẻ nhé.

  - Buổi sáng: 6h00 đến 8h00 lúc này nhiều người thức dậy, ăn sáng trong lúc đó họ cũng tranh thủ lướt “Phây”.
  - Buổi trưa: 11h00 đến 14h00 khoảng thời gian này có nhiều người nghỉ trưa nên lượng người Online cũng rất nhiều, tôi khuyên bạn nên chọ khung giờ này làm khung giờ chính trong ngày.
  - Buổi chiều: 16h00 đến 17h00 đây cũng là 1 khung giờ Online nhiều nhưng ít hơn buổi trưa.
  - Buổi Tối: 20h00 đến 21h00 thời gian này là mọi người đã ăn tối xong, họ tranh thủ nghỉ ngơi và giải trí cho nên đây cũng là lúc chợ Online đông người.
  - Buổi Đêm: 22h00 đến 00h00 nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cho những người hay thức khuya như: các CEO, Cấp Quản Lý, dân IT, dân Kinh Doanh, Lập Trình Viên…thì đây là khung giờ rất đẹp cho những “CÚ ĐÊM”.

  [​IMG]

  BƯỚC 6: “THẰNG CHỘT LÀM VUA SỨ MÙ”
  Bạn nên tham gia nhiều Group liên quan đến sản phẩm của bạn để chia sẻ các giá trị tới họ (Lưu Ý: chỉ được chia sẻ chứ không đăng bài bán hàng) vì mỗi S N CHƠI đều có nhưng luật riêng, cũng giống như tôi đến nhà bạn chơi quy định nhà bạn là phải bỏ dép, hoặc bạn đến nhà tôi chơi quy định nhà tôi là bạn phải uống hết 1 lon bia mới được về…vậy đó là lý do một số người đăng bài vào Group lớn không được duyệt vì trong bài viết đó mang tính cá nhân nhiều hơn là chia sẻ giá trị tới cộng đồng.

  Bên cạnh đó bạn nên tạo ra Group đúng chủ đề và duy trì nó, tạo ra Group bạn chỉ mất 5 phút. Nhưng để duy trì được nó bạn phải tốn rất nhiều công sức như: kiểm duyệt bài cho đúng với chủ đề (xoá và chặn những thành phần chuyên spam bài bán hàng), duyệt người vào Group, đăng bài để cho phong phú và tạo ra được nhiều giá trị…những members sẽ không tương tác nếu Group của bạn nhàm chán và họ sẽ thoát ra hoặc để lâu dần sẽ trở thành Group chết.

  Bây giờ bạn đã hiểu vì sao các Admin thường xuyên thanh lọc members trong Group chưa?
  Khi Group lớn lên bạn có thể đặt Banner quảng cáo sản phẩm của mình hoặc ghim bài lên đầu tiên, đây cũng là 1 nguồn khách hàng cực kỳ tiềm năng.

  KẾT THÚC
  Bây giờ bạn đã thấy việc bán hàng trên facebook vất vả chưa nào? Nhưng so với hàng tỷ công việc ngoài kia thì bán hàng trên facebook vẫn quá nhẹ nhàng. Nếu bạn không thể kiếm tiền trên facebook được thì càng không thể kiếm tiền với những công việc lăn lộn ngoài đường kia được.

  Câu hỏi: Chẳng lẽ tôi cứ ngồi 1 chỗ đăng bài rồi ngồi chờ đến khi nỗi tiếng và chờ người khác đến mua ư? Trong khi hiện tại tôi đã bán hàng rồi mới đọc bài này. Hàng thì đang tồn kho thời gian thì cấp bách. Có cách nào để facebook cá nhân của bạn tôi nổi tiếng hơn để bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Và tất nhiên có những công cụ và mẹo để giúp bạn làm điều đó. Hãy đọc tiếp bài số 2:

  CLICK => Hướng dẫn bán hàng facebook hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/17

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN