Chia Sẻ Bài 5 : Hướng Dẫn Trở Thành Kol - Hot Facebook

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Facebook Marketing, 27/10/17.

 1. Facebook Marketing

  Facebook Marketing Hạ Sĩ

  Tham gia ngày:
  21/12/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Tuy Hòa Plus - BÀI 5 : HƯỚNG DẪN TRỞ THÀNH KOL - HOT FACEBOOK

  Key opinion leader (viết tắt KOL) là những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, bao gồm: diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ hài… được nhiều người biết đến (trên diện rộng).

  KOLs gồm 03 nhóm:
  • Celeb hay “celebrity”: người nổi tiếng, SAO, có sức ảnh hưởng đến nhiều người trong 01 nhóm tuổi hoặc ngành nghề nào đó. Celeb là những người có thể làm đại sứ nhãn hiệu, đại diện hình ảnh cho các nhãn hàng.
  • Influencer hay còn gọi là “người gây ảnh hưởng”, bất kỳ người dùng Online nào đều có khả năng trở thành người có sức tác động đến những đối tượng hoặc thị trường nhất định. Tùy vào hoạt động, tiếng nói, lĩnh vực mà họ đang ở trong, hoặc mục đích dùng mạng xã hội… mà sẽ có những mức độ ảnh hưởng rộng hẹp khác nhau. Họ có thể là doanh nhân, ca sĩ, blogger, người kể chuyện hài…
  • Mass seeder: là những người có sức ảnh hưởng ở những nhóm khách hàng nhỏ lẻ, tuy nhiên có thể dùng họ để chia sẻ các nội dung từ celebs/influencers – nhằm quảng cáo hay PR thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ này. Nhóm này chia sẻ những nội dung chân tình và “rất thực”.
  [​IMG]

  Ok, bạn đã trải qua 04 bài hướng dẫn, tới đây, bạn đã nắm được 2 nguyên tắc sau:

  1. Facebook là nơi chia sẽ câu chuyện cảm xúc của bạn.
  2. Không được spam và gây khó dễ cho bạn bè bằng việc buôn bán của mình.
  3. Và thì yếu tố thứ 3 là làm sao để bạn bè và người dùng facebook phải yêu mến bạn và săn lòng mua hàng mà bạn không cần phải “năn nỉ” và gây khó dễ ?


  Bán hàng trên facebook thực tế là là bán hàng theo mối quan hệ và phát triển khách hàng bằng con đường truyền miệng và sử dụng “tín dụng xã hội của bản thân” để xây dựng niềm tin. Mua hàng của một người quen biết lúc nào cũng yên tâm hơn. Mua hàng thông qua sự xác nhận về chất lượng của một người bạn lúc nào cũng đảm bảo hơn, ít rủi ro hơn. Ai cũng mong muốn như vậy cả.

  Vậy thì bạn cần xem mình đã có đủ “tín dụng” chưa ? Nếu chưa hoặc chưa đủ, bạn cần phải bắt đầu cũng cố và xây dựng nó. Mức độ tín dụng xã hội của bạn sẽ quyết định 90% thành bại trong việc bán hàng trên facebook, 10% còn lại là kĩ năng “chợ búa” của mỗi nhà buôn.

  [​IMG]

  Xây dựng tín dụng xã hội để trở thành KOL

  Mỗi người đều đang sở hữu một mức độ tín dụng xã hội khác nhau. Với một account mới mở, “tín dụng xã hội” của bạn hầu như bằng 0. Dù bạn có post bao nhiêu hàng hóa đi chăng nữa thì cũng chẳng ai thấy (Xem lại thuật toán NEWFEEDS bài trước). Tín dụng xã hội sẽ được xây đắp thêm khi bạn bắt đầu liên kết bạn bè, tương tác và trò chuyện với họ. Nhìn chung, khi lập một account facebook bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc sẽ post hay bán cái gì. Cứ nghĩ rằng tham gia facebook là để giao lưu và kết bạn, chấm hết. Enjoy đi !

  Tín dụng xã hội sẽ được củng cố thêm gấp nhiều lần nếu bạn may mắn tạo được thương hiệu cá nhân và trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Thương hiệu cá nhân là sự nhận biết và công nhận từ cộng đồng bạn bè đối với bản thân bạn về một tính cách hoặc đặc điểm ưu tú nào đó.

  [​IMG]
  Bạn lưu ý thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng không tỉ lệ thuận với số lượng friend (500 hay 5000) bạn có: Mà thương hiệu cá nhân thường được người dùng facebook nhận diện qua số lượng Followers (Người Theo Dõi) và số lượng likes/comments nhận được mỗi khi status được đăng lên. Và có 01 thứ không thể làm giả được là bạn bè của họ cũng là các kol - hot facebook (người nổi tiếng thường chơi với người nổi tiếng mà). Nếu họ ẩn danh sách bạn bè thì có thể inbox và đặt vấn đề làm việc trực tiếp với họ.

  => Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ tăng follows/likes/comments (3k/ngày)

  Bạn bè sẽ biết rõ con người của bạn qua những nội dung bạn chia sẻ, những quan điểm, tranh luận, khiếu hài hước mà bạn thường xuyên thể hiện. Dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đang chiếm được cảm tình của bạn bè là tốc độ và số lượng like cũng như comment tại các post của bạn tăng lên đáng kể. Điều này còn khủng khiếp hơn đối với những người đã nổi tiếng thật sự.

  Đây là quá trình bạn “training” cho cộng đồng friend và follower làm quen với sự hiện diện của bạn, hiểu được tính cách, sở thích và chuyên môn của bạn. Hãy làm cho họ vui vẻ, bất ngờ, đồng cảm, kích thích bằng những nội dung bạn post. Nội dung của bạn chính là con người bạn, là những gì bạn đã và đang và trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, đừng bao giờ nói, tôi không có gì để post cả. Hãy sáng tạo và biến nó thành một thói quen, một thú vui của bạn.

  BÀI CUỐI : PR TÀI KHOẢN CÁ NHÂN TỪ CHÍNH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO CỦA FACEBOOK

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 27/10/17

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN