Tin Tức Cán Bộ Xã Xuân Hải, Sông Cầu, Phú Yên Bị Người Dân Đâm Đơn Phản Ánh

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 26/10/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Cán bộ xã Xuân Hải, Sông Cầu, Phú Yên bị người dân đâm đơn phản ánh

  Mới đây, Văn phòng Đại diện Báo Kinh tế nông thôn tại Phú Yên và Ban Bạn đọc Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn thư khiếu nại của nhiều bà con ở thôn 2, xã Xuân Hải, TX. Sông Cầu, tỉnh Phú Yên về hai vấn đề: giải phóng mặt bằng để thực hiện di dời chợ cũ không công bằng, ép dân và có hành vi vi phạm pháp luật; và việc bố trí chợ mới gây bức xúc trong nhân dân.


  [​IMG]

  Đơn kiến nghị của của công dân thôn 2, xã Xuân Hải, TX. Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

  Vấn đề thứ nhất (đất ở chợ cũ)

  Bà con cho rằng, chợ Xuân Hải cũ được xây dựng từ năm 1963, trên diện tích thoáng rộng, có bản tin chợ, có cột mốc và có cả giếng nước… Nay, nếu xã lấy đất công của khu vực này để làm công viên thì phải lấy hết toàn bộ đất chợ cũ của năm 1963. Không nên thực hiện mở rộng công viên theo đường rắn bò, chạm nơi ở của cán bộ thì chừa ra, đụng hộ dân thì tháo dỡ…

  Vấn đề thứ hai (hoạt động ở chợ mới)

  Trong hợp đồng thầu chợ của bà Ngọc, đến hết quý I/2017 mới hết hạn nhưng xã đã chấm dứt hợp đồng mà không qua bàn bạc thỏa thuận và không đền bù, chỉ đưa bà vào làm một chân quét rác ở chợ mới. Đây là việc làm không đúng với quy định của pháp luật và cũng trái đạo lý của UBND xã Xuân Hải.

  Thứ hai, việc thầu chợ mới, không công khai ra trước dân để đăng ký đấu thầu, UBND xã chỉ định ông Nguyễn Văn Đảo đứng đầu HTX quản lý chợ. Việc thu phí trông giữ xe cũng như phí chợ tùy tiện, không có quy định.

  Thứ ba, nói về người đứng đầu HTX quản lý chợ, bà con cho rằng, 15 năm về trước, lúc ông Đảo giữ chức Chủ tịch UBND xã Xuân Hải, đã cấu kết với một số cán bộ dưới quyền tham ô tiền, gạo cứu trợ cho dân sau cơn bão số 8 năm 2001. Một số bà con đã ra tận Hà Nội, tố cáo với Trung ương về việc này, nhiều cán bộ bị kỷ luật, chuyển công tác.

  Từ những lý do nói trên, nhân dân xã Xuân Hải đề nghị cho đấu thầu chợ một cách công khai, rộng rãi, tạo cơ hội mới cho chợ ổn định và phát triển.

  Ban Biên tập Báo Kinh tế nông thôn đề nghị đồng chí Bí thư Thị ủy, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và trả lời những kiến nghị của nhân dân.
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN