Video Công Ty Ts Tuy Hòa Phú Yên Tuyển Dụng Việc Làm Rầm Rộ Và Rồi Xa Thải Cũng Rầm Rộ

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 4/10/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Công ty TS Tuy Hòa Phú Yên tuyển dụng việc làm rầm rộ và rồi xa thải cũng rầm rộ

  Theo ghi nhận của phóng viên, hơn 30 công nhân của dây chuyền 6, Công ty TNHH TS Phú Yên, một công ty may mặc có vốn đầu tư nước ngoài, đã phải đứng ngoài cổng. Đây không phải là ngày đầu tiên mà là ngày thứ hai, số công nhân này không được phép vào trong làm việc.

  Công ty TNHH TS Phú Yên là một trong số ít công ty có vốn 100% nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh Phú Yên, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, chủ đầu tư là người Hàn Quốc.

  Dù mới đi vào hoạt động khoảng 10 tháng nay, nhưng đã có 50 công nhân bị cho nghỉ việc trước đó. Theo phản ánh của nhiều công nhân, những chế độ, quy định làm việc của công ty quá khắt khe, song điều quan trọng hơn là những quy định đó đều không được thực hiện đúng trong quá trình làm việc.


  Ngay sau xảy ra sự việc, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho công nhân, đại diện Liên đoàn Lao động, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên đã có mặt và đề nghị làm việc với đại diện Ban Giám đốc Công ty.

  Kết quả buổi làm việc, Ban Giám đốc Công ty hứa sẽ thông báo cho công nhân về những nội dung xảy ra sự việc này. Công ty cũng hứa sẽ có thông báo đến người lao động là có tiếp tục làm nữa hay không. Trước mắt, ngành chức năng tỉnh vận động người lao động tạm thời về nghỉ, chờ thông báo của công ty. Trong trường hợp chấm dứt làm việc, các ngành chức năng sẽ tiếp tục làm việc, tìm hiểu các nội dung liên quan đến hợp đồng, các vấn đề liên quan đến chế độ để bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

   
  Last edited by a moderator: 4/10/16

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN