Hình Ảnh Làng Hoa Xóm Sủng Phước Hậu Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên

Thảo luận trong 'Du Lịch Ẩm Thực, Địa Điểm Vui Chơi Ăn Uống' bắt đầu bởi Tuy Hòa Plus, 23/1/18.

 1. Tuy Hòa Plus

  Tuy Hòa Plus Tình Nguyện Viên Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  1,263
  Đã được thích:
  505
  Điểm thành tích:
  113
  Tuy Hòa Plus - Làng Hoa Xóm Sủng Phước Hậu Phường 9 Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên

  Fanpage : Làng Hoa Phước Hậu Tuy Hòa Phú Yên
  Youtube : Youtu.be/EoYxN9uyiys

  Phước Hậu là danh xưng gọi chung của ba khu phố Phước Hậu 1, Phước Hậu 2, Phước Hậu 3, thuộc phường 9, TP Tuy Hòa. Danh xưng Phước Hậu có khá lâu (khi lập địa bạ vào đời Gia Long 1815 đã thấy ghi), nhưng người dân thường quen gọi với cái tên dân dã là “Xóm Sủng”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Làng Phước Hậu (TP Tuy Hòa) ở sát chân núi Chóp Chài và nằm bên quốc lộ 1, có đường xe lửa Bắc - Nam chạy ngang, vốn nổi tiếng với nghề trồng hoa và cây cảnh. Hiện nay, làng này đã trở thành khu phố khá sầm uất với nhiều hộ gia đình vượt khó vươn lên từ chính nghề truyền thống, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Dân làng Phước Hậu có truyền thống yêu nước, là cái nôi cách mạng khi khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 (Ủy ban Việt Minh lâm thời Phủ Tuy Hòa ra đời ở đây vào tháng 4/1945). Xa xưa Phước Hậu là vùng thôn nông, người dân còn có nghề làm vườn như trồng sắn nước, hoa, cây cảnh, cây thuốc lá…

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hiện tại Phước Hậu đã là đô thị, đời sống kinh tế, văn hóa của người dân đã được cải thiện; nhiều giá trị văn hóa và ngành nghề truyền thống được bảo tồn và phát huy, trong đó có nghề trồng hoa và cây cảnh. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để Phước Hậu phát triển làng nghề gắn kết với phát triển du lịch bền vững.

  [​IMG]
  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 23/1/18

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN