Làm Giàu Nghiên Cứu Thị Trường Phú Yên Và Cách Thức (phần 1)

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Tuy Hòa Colection, 22/8/17.

 1. Tuy Hòa Colection

  Tuy Hòa Colection Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN VÀ CÁCH THỨC (Phần 1)

  Nghiên cứu thị trường thường đc nhắc đến trong các bài giảng về marketing, về kinh doanh... và nó rất trừu tượng. Ai cũng nói phải nghiên cứu thị trường thì mới có thành công. Vậy nghiên cứu thị trường là tìm hiểu những điều gì? Xác định những gì? Những thông tin gì là quan trọng....
  Để trả lời cho vấn đề này với khá nhiều bạn còn mơ hồ, không biết bắt đầu từ đâu, tôi xin đưa ra cách thức và những câu hỏi tôi thường đặt ra khi phải nghiên cứu thị trường.

  [​IMG]

  Trước tiên tôi muốn nói đến thị trường. Thị trường, theo quan điểm của tôi, được chia thành 3 loại: Thị trường có sẵn, thị trường tiềm năng và thị trường khởi tạo. Thông thường các bạn bắt đầu kinh doanh chọn thị trường đã có sẵn: là thị trường mà sản phẩm tương tự của các bạn đã có trên thị trường. Các bạn đừng dại động chạm đến 2 thị trường kia vì nó bong da chóc vẩy, sứt đầu mẻ chán nếu như bạn tham gia nhất là thị trường khởi tạo: là thị trường bạn đưa ra 1 sản phẩm hoàn toàn mới chưa có trên thị trường bao giờ. Ai muốn hiểu thêm về 2 loại thị trường này thì inbox cho tôi. Trong bài viết tôi chỉ dặt trong thị trường đã có sẵn.

  Chức năng nghiên cứu thị trường cũng đc chia làm 3 loại tương ứng với 3 giai đoan phát triển của sản phẩm: giai đoan 1: xác định mặt hàng sẽ kinh doanh(khái niệm kinh doanh ở đây tôi muốn nói đến bao gồm cả sản xuất và kinh doanh nhé). Giai đoạn 2: nghiên cứu thị trường để xây dựng sản phẩm để có thể tham gia vào thị trường. Giai đoạn 3: nghiên cứu thị trường để duy trì hiệu xuất bán hàng, cạnh tranh trên thương trường.

  P/s: Tôi bận chút việc tạm thời đăng phần mở đầu. Tôi sẽ viết tiếp sớm nhất có thể. Mong các bạn thông cảm.

  Theo dõi bài viết tại đây : https://goo.gl/45mw5S

  [​IMG]
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN