Làm Giàu Nghiên Cứu Thị Trường Phú Yên Và Cách Thức ( Phần 3.3)

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Tuy Hòa Colection, 22/8/17.

 1. Tuy Hòa Colection

  Tuy Hòa Colection Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tuy Hòa Plus - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN VÀ CÁCH THỨC ( PHẦN 3.3)

  Ở phần trước tôi đã nêu cách thức mà tôi xác định lại sản phẩm và khách hàng mục tiêu để sản phẩm có 1 lợi thế trong quá trình cạnh tranh . Đây là 1 hoạt động hết sức quan trọng vì nó quyết định sản phẩm có thể được thị trường chấp nhận hay không. Tại sao tôi dùng chữ có thể vì không chỉ có sản phẩm quyết định đc nó có đc thị trường chấp nhận hay không mà quan trọng sản phẩm đó phải thông qua 1 quá trình hoạt động gọi là marketing. MARKETING là gì chắc tôi không cần phải nêu lại khái niệm này với các bạn vì nếu ai chưa hiểu nó thì đừng làm kinh doanh nữa.
  Việc trước tiên khi các bạn nói về marketing thì các bạn phải nghĩ ngay đến việc xác định CHIẾN LƯỢC MARKETING cho sản phẩm của các bạn.

  [​IMG]

  CHIẾN LƯỢC MARKETING ĐƯỢC XÁC ĐỊNH TRÊN CƠ SỞ NHƯ THẾ NÀO?

  Chiến lược marketing được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu thị trường và sản phẩm của các bạn.
  Trước tiên tôi muốn các bạn hiểu chiến lược marketing là gì? Tưởng như ai cũng hiểu khái niệm này nhưng trên thực tế các bạn hay bị nhầm lẫn giữa các khái niệm CHIẾN LƯỢC và MỤC TIÊU hay là giữa CHIẾN LƯỢC MARKETING và PHƯƠNG ÁN MARKETING. Mục tiêu marketing là đích đến của các hoạt động marrketing, chiến lược marketing là kim chỉ nam cho mọi hoạt động marketing, phương án marketing là chi tiết cụ thể của các hoạt động và là 1 bản kế hoạch của các hoạt động marketing. Ví dụ: 1 năm nữa sản phẩm của tôi phải có mặt trên tất cả các siêu thị trong vùng- đây là mục tiêu. Sản phẩm của tôi phải có dich vụ uy tín nhất trên thị trường- thì đây chính là Chiến lược marketing, Ngày mai sản phẩm của tôi phải có mặt trên tất cả các mặt báo- thì là phương án marketing.

  Đến đây các bạn chắc hiểu chiến lược marketing là gì rồi. Vậy chiến lược marketing là phát huy thế mạnh của sản phẩm hay nói cách khác là phát huy lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường và mọi hoạt động marketing trong phương án marketing đều xoay quanh nó. Nó có thể là 1 đoạn văn hay 1 câu nói và có thể nó là 1 thông điệp mà nhà kinh doanh gửi đến cho khách hàng về sản phẩm của họ.

  Xác định Chiến lược marketing như vậy nó dựa trên lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Thông thường các nhà kinh doanh dựa trên lợi thế nội tại của sản phẩm như là: độ bền của sản phẩm, mẫu mã sản phẩm, lợi ích vượt trội của sản phẩm ....hơn các sản phẩm cùng loại. Cũng có nhà kinh doanh xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng các dịch vụ đi kèm, có nhà kinh doanh lại lấy phong cách phục vụ là lợi thế cạnh tranh và lấy đó làm chiến lược marketing. Ví dụ các bạn vẫn nghe thấy câu nói: " đến với chúng tôi các bạn luôn được phục vụ nhiệt tình và chu đáo" hay :" sản phảm của chúng tôi được bảo hành 5 năm, đổi mới miễn phí trong 1 năm đầu tiên nếu có gì làm khách hàng không hài lòng".

  Nói đến đây chắc các bạn cũng hiểu chiến lược marketing là gì và xác định đc chiến lược marketing cho sản phẩm của các bạn.

  Sau khi các xác định được chiến lược marketing các bạn phải xây dựng 1 PHƯƠNG ÁN MARKETING. Phương án marketing là bản kế hoạch các hoạt động marketing được sắp xếp cụ thể từng bước và trả lời câu hỏi: ",LÀM SAO ĐỂ SẢN PHẨM CÓ THỂ THAM GIA VÀO THỊ TRƯỜNG VÀ CÓ CHỖ ĐỨNG TRÊN THỊ TRƯỜNG". Để giải đáp cho phần này tôi xin đưa vào phần tiếp theo.

  Theo dõi bài viết tại đây : https://goo.gl/45mw5S

  [​IMG]
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN