Làm Giàu Nghiên Cưu Thị Trường Phú Yên Và Cách Thức ( Phàn 3.4)

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Lui No Jutsu, 25/8/17.

 1. Lui No Jutsu

  Lui No Jutsu Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  17/3/15
  Bài viết:
  795
  Đã được thích:
  1,021
  Điểm thành tích:
  93
  Tuy Hòa Plus - NGHIÊN CƯU THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN VÀ CÁCH THỨC ( PHÀN 3.4)

  Trong phần trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách xác định chiến lược marketing. Tất cả các hoạt động marketing sau này đều xoay quanh nó.

  [​IMG]

  Một lưu ý tôi muốn bổ sung cho nó: có những sản phẩm chỉ có 1 chiến lược marketing cho toàn bộ tuổi đời của sản phẩm nhưng có những sản phẩm mà có CHIẾN LƯỢC MARKETING THAY ĐỔI THEO TỪNG THỜI KỲ PHÁT TRIỂN CỦA SẢN PHẨM. Điều này cực kỳ quan trọng, nó quyết định việc thành bại của sản phẩm hay lớn hơn sự sụp đổ 1 dự án khởi nghiệp hoặc phá sản 1 công ty.
  Trên thực tế chứng minh rất nhiều doanh nghiệp, rất nhiều dự án bị phá sản vì không bắt kịp đc sự biến đổi này. Để bắt kịp sự biến đổi này thì việc nghiên cứu thị trường phải được thực hiện thường xuyên và liên tục. Điều này lý giải tại sao 1 số dự án khởi nghiệp lúc đầu thành công lúc sau thất bại vì ngủ quên trên chiến thắng. Chúng ta phải hiểu rằng lợi thế của sản phẩm dần dần sẽ mất đi với sự cải tiến sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, dần dần sản phẩm của chúng ta bị mất dần lợi thế. Vì vậy việc nghiên cứu thị trường phải thường xuyên liên tục để chúng ta nắm bắt sảm phẩm của đối thủ cạnh tranh và thay đổi sản phẩm của chúng ta duy trì lợi thế cạnh tranh. Nhưng rồi lợi thế nào cũng có giới hạn cực đại của nó. Và khi nó tiệm cận dần với giới hạn này thì chúng ta sẽ có 2 con đường:

  Con đường thứ 1 là kết thúc tuổi đời của sản phẩm, nghiên cứu sản phẩm khác nhường sân chơi cho các đối thủ cạnh tranh. Với trường hợp này thì các ông lớn hay làm vì lúc này giá trị lợi nhuận đã giảm. Họ sẽ chuyển đổi sang sản phẩm khác mà ở đó giá trị lợi nhuận cao hơn.

  Con đường thứ 2 mà các bạn khởi nghiệp nên làm: đó là THAY ĐỔI LỢI THẾ CẠNH TRANH của sản phẩm cũng đồng nghĩa với việc CHÚNG TA PHẢI THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC MARKETING. Ví dụ: khi các bạn chọn chất lượng nội tại của sản phẩm là lợi thế cạnh tranh thì lúc này chiến lược marketing của bạn là: chất lượng sản phẩm là ưu tiên số 1. Và mọi hoạt động marketing của các bạn là đưa thông điệp về chất lượng này đến với khách hàng. Tuy nhiên, lợi thế này dần dần mất đi do các đối thủ cạnh tranh dần dần tiến đến ngưỡng của các bạn các bạn lại biến đổi sản phẩm của các bạn để duy trì lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, đến 1 giới hạn nhất định thì việc biến đổi chất lượng nội tại của sản phẩm là không thể thì lúc này để duy trì lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm phải chuyển sang hướng khác. Chính lúc này là việc bán hàng của các bạn bị ngưng trệ và theo thói quen cũ các bạn nghĩ cách biến đổi tiếp chất lượng của sản phẩm và việc này như đập đầu vào đá. Cứ cố mãi, mọi nguồn lực đổ vào nó dần dần kiệt quệ và đi đến phá sản. Thay vào việc biến đổi đó các bạn phải chuyển hướng sang các lợi thế cạnh tranh khác như: dịch vụ bán hàng, dịch vụ hậu mãi..... và lúc này Chiến lược marketing cũng biến đổi theo nó: Đến với chúng tôi các bạn đc phục vụ nhiệt tình và chu đáo nhất hay là chúng tôi có dịch vụ bảo hành tốt nhất trên cả nước.

  Và thông điệp này lại đc gửi đến khách hàng thông qua các hoạt động marketing. Đến đây tôi nghĩ các bạn đã hiểu về vấn đề này và đây cũng là việc các bạn phải làm để DUY TRÌ TUỔI ĐỜI CỦA SẢN PHẨM. Để thực hiện đc những điều này thì các bạn phải thường xuyên nghiên cứu thị trường đừng ngủ quên trên chiến thắng.

  Về các hoạt động marketing thì tôi không muốn nói rõ trên bài viết này vì các bạn đã biết và đã gặp hàng ngày như là quảng cáo, chương trình khuyến mại, chương trình hậu mãi.... và tất cả các kỹ năng, chiến thuật của từng hoạt động này thì các trung tâm đào tạo họ luôn đào tạo điều này. Những gì tôi viết ở đây thì chắc chắn sẽ không ai dạy các bạn hết.

  Còn việc các bạn áp dụng hoạt động nào thì sẽ không ai dạy đc các bạn. Chỉ theo kinh nghiệm và trí tuệ của từng người. Mọi con đường đều dẫn đến thành Roma nhưng người chiến thắng là người đi con đường ngắn nhất.

  Đến đây tôi xin kết thúc chuyên mục này ở đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Đặc biệt là những bạn hằng ngày mong chờ nó. Nó là động lực để tôi tiếp tục san sẻ kiến thức của mình.
  Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp.
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN