Chia Sẻ Những Nguyên Nhân Hồ Sơ Vay Tiền Vốn Tại Tuy Hòa Phú Yên Bị Ngân Hàng Đánh Rớt

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm, Ý Tưởng Kinh Doanh, Làm Giàu' bắt đầu bởi Jindo Katori, 4/11/16.

 1. Jindo Katori

  Jindo Katori Thiếu Úy

  Tham gia ngày:
  16/4/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  104
  Điểm thành tích:
  33
  Tuy Hòa Plus - Những nguyên nhân hồ sơ vay tiền vốn tại Tuy Hòa Phú Yên bị ngân hàng đánh rớt

  Ngày nay việc vay tiền vốn, vay tín dụng, vay tín chấp, vay tiêu dùng hay kể cả vay trả góp đã trở nên hết sức phổ biến và rộng rãi với vô vàn dịch vụ từ hàng trăm ngân hàng, thậm chí khách hàng còn được hỗ trợ tận nơi, chào đón hết sức niềm nỡ...

  Và cũng chính vì vậy mà nhiều người "lầm tưởng" rằng vay tiền quá dễ, nhiều khi tỏ thái độ xem thường việc làm thủ tục vay hay xem thường cả nhân viên tư vấn... Chỉ đến khi hồ sơ xin vay bị đánh rớt thì mặt mũi mới tái mét và tìm cách xin xỏ... Nhưng tất cả đã "không kịp nữa rồi"! Thông thường khách hàng sẽ không được thông báo về nguyên nhân mà chỉ nhận được kết quả duyệt vay hay không từ ngân hàng. Tuy nhiên sau đây là những lý do chính mà @Jindo Katori tổng hợp lại được qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc:

  [​IMG]
  1. Giấy tờ, thủ tục không chính xác hoặc không đầy đủ
  Mỗi ngân hàng cung cấp 01 dịch vụ cho vay khác nhau và cũng có những yêu cầu về giấy tờ, thủ tục khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu xem họ yêu cầu giấy tờ và thủ tục như thế nào? Bạn phải đáp ứng đúng những yêu cầu đó.
  Ví dụ: Những giấy tờ phổ thông nhất thường là
  - CMND + Sổ hộ khẩu + Cavet xe + Hóa đơn (điện hoặc nước) + ...
  - CMND + Sổ hộ khẩu + Sổ đỏ + Hóa đơn (điện hoặc nước) +...

  2. Tôn tẩn giã dại qua ải
  Thường "đề bài" ghi rất rõ ràng thủ tục yêu cầu là giấy tờ gốc, bạn đã đọc, đã nghe, đã hiểu, đã rõ nhưng bạn lại đi hỏi lại "bản photo có được không"?
  Vâng, có thể nhân viên sẽ vẫn nhiệt tình tư vấn lại thêm cho bạn nhiều lần nữa là "...thủ tục yêu cầu bản gốc!" Bạn có thể tiếp tục đưa ra các hoàn cảnh khó khăn như bản gốc gia đình giữ, phải có công việc và mặc cả "photo công chứng cũng được mà".
  Bạn đang bước vào phòng thi, và nhân viên tư vấn (thẩm định hồ sơ) là giám thị. Chẳng có giám thị nào rãnh để đi giải thích đi giải thích lại đề bài cho bạn cả. Và đối với những loại khách hàng cố chấp "hiểu sai đề" thì chẳng khác nào bạn đang chọc giận "giám thị" đang xem xét "bài thi vay tiền" của bạn.
  Đơn giản hỏi ngược lại bạn "bạn muốn nhận tiền thật hay tiền photo?"

  3. Ảo tưởng sức mạnh
  Đáp ứng đủ hồ sơ, vượt qua vòng trả lời, cuối cùng bạn quan tâm đến hạn mức vay? Bạn muốn vay kịch kim. Ví dụ : Đối với 01 bộ hồ sơ bao gồm "CAVET + CMND + SHK" ngân hàng cho bạn vay từ 3tr - 300tr". Thấy vậy bạn đòi vay 100tr nhưng trong khi cavet của bạn là chiếc wave tàu cà tàng. Trên nguyên tắc, thông thường ngân hàng chỉ cho bạn vay khoảng 50% giá trị tài sản của bạn. Bạn nhắm cái xe wave của bạn bán được 200tr không?
  Định giá theo kiểu "tự sướng" - giá trị tài sản sẽ được định giá ở mức theo thị trường thời điểm hiện tại: Một chiếc xe máy tay ga SYM ATILA bạn mua hơn 36tr cách đây 6 năm giờ bạn đòi vay 15tr với lý do "xe tôi mua hồi đó hơn 30tr". Giờ chiếc xe đó mà bán được 8tr đã là rất khó. Và 50% giá thị trường là 4tr, thưa bạn!
  Anh đi xa quá... Anh đi xa em quá... Và một khi hồ sơ xin vay của bạn đã bị "ra đảo" thì lúc đó bạn có hạ xuống còn 3tr cũng không được vào "đất liền" nữa rồi.

  4. So sánh dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính khác nhau
  Như đã nói bên trên, mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp 01 dịch vụ khác nhau và thủ tục cũng khác nhau. Nếu bạn cảm thấy dịch vụ bên nào tốt hơn thì cứ qua bên đấy mà làm thủ tục, đừng chê bên này lãi cao, bên kia lãi thấp, bên này thủ tục đơn giản, bên kia thủ tục rắc rối,... hay than phiền với nhân viên. Họ chỉ là nhân viên và họ chỉ làm theo quy định của công ty thôi.Vì vậy đừng so sánh. Và khi họ cảm thấy bạn đang nói xấu công việc hay dịch vụ của họ thì tại sao họ không cho bạn "out" nhỉ?

  5. Không nghe cave kể chuyện không nghe con nghiện trình bày
  Bạn đã bao giờ phải trải qua các thủ tục hành chính rườm rà chưa? Phải chạy tới chạy lui bị hành thiếu giấy này thiếu giấy nọ chưa? Nếu bạn không muốn bị hành như vậy khi vay tiền thì lúc nhân viên tư vấn hướng dẫn bạn nên tranh thủ thực hiện nhanh nhất có thể.
  Ví dụ: Yêu cầu hình ảnh, giấy tờ, bạn "có" thì cung cấp, họ sẽ kiểm tra và thực hiện cho bạn nhanh nhất có thể. Nhân viên thẩm định chỉ quan tâm khách "có" hay "không" đủ điều kiện vay chứ không quan tâm bạn trình bày cái gì. Bạn cứ chém gió tới chém gió lui cả ngày thì đừng nói là có được vay tiền hay không mà cho dù sau này có được vay thì bạn cũng bị chờ dài cổ mới nhận được tiền.

  6. Ghét nhau cái thái độ
  Lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Bạn đi vay và vòng thẩm định là quá trình nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra từng kẻ hở hồ sơ, lời nói, thái độ, hành động của bạn... Và dựa vào nghiệp vụ của mình họ có thể đánh rớt hồ sơ của bạn cho dù bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu nếu họ cảm thấy không thích thái độ của bạn, đặc biệt khi họ cảm thấy bạn không đáng tin.

  Kết luận:
  Điều mọi khách hàng mong muốn là hồ sơ của mình loạt qua vòng thẩm định vay tiền vốn có sự tham gia của chính họ. Thậm chí khi mọi giấy tờ pháp lý đều đảm bảo nhưng tại câu trả lời không hợp lí đã loại chính hồ sơ của họ từ vòng gửi xe.
  Bạn nên nhớ mục đích cuối cùng của bạn đi vay là lấy được tiền về giải quyết công việc chứ không phải thể hiện "cái tôi" hay "chém gió cho sướng cái mỏ".
  Bạn nên nhớ rằng cuộc sống trước nay vay mượn tiền là khó nhất, vay mượn tiền mà dễ thì không còn gì trên đời này khó nữa rồi rock~~

  Xem thêm bài viết : Nhận Ký Gửi Cavet Ô Tô Xe Máy, Cho Vay Tiền Vốn Tại Tuy Hòa Phú Yên
   
  Last edited by a moderator: 8/11/16

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN