Tin Tức Phú Yên: 76 Tỷ Đồng Cho Sinh Viên Vay Và Hỗ Trợ Giải Quyết Việc Làm (50tr/người)

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 2/9/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Phú Yên: 76 tỷ đồng cho sinh viên vay và hỗ trợ giải quyết việc làm

  Theo kế hoạch, giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Phú Yên giải quyết việc làm từ 120.000 - 125.000 lao động, trong đó có việc làm mới tăng thêm 23.500 lao động; bình quân giải quyết việc làm 24.000 - 25.000 lao động/năm, trong đó có việc làm mới tăng thêm 4.700 lao động/năm. Đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động và đi thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản từ 300 - 500 lao động/năm.

  Trong đó, đối với chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm trong nước, cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động, để hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

  [​IMG]

  Người lao động tự tạo việc làm mới tại chỗ, ổn định, có dự án được cơ quan có thẩm quyền thẩm định; được vay tối đa 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm, hoặc ngân sách Tỉnh ủy thác qua chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

  Hàng năm, nguồn ngân sách Trung ương phân bổ và ngân sách tỉnh bố trí 5 tỷ đồng/năm; UBND các huyện, thị xã, thành phố trích ngân sách địa phương 0,5 tỷ đồng/năm ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để thực hiện cho vay giải quyết việc làm với chỉ tiêu 2.400 lao động/năm.

  [​IMG]

  Về chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm ngoài nước, đối tượng hỗ trợ là người lao động có hộ khẩu thường trú tại Phú Yên từ 12 tháng trở lên có nhu cầu, nguyện vọng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đi thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

  Ngân sách địa phương (bao gồm ngân sách tỉnh và ngân sách các huyện thị xã, thành phố) được hỗ trợ và cho vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đi thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

  Hỗ trợ một số chi phí cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đi thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản: Đi làm việc thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản: hỗ trợ cho lao động là thân nhân chủ yếu người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo; mức tối đa 15.000.000 đồng/người. Đi làm việc ở các nước khác được hỗ trợ mức tối đa 10.000.000 đồng/người. Các đối tượng còn lại thực hiện theo quy định của Chính phủ.

  Hỗ trợ cho vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; đi thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản: Lao động thuộc là thân nhân chủ yếu người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số được vay vốn từ nguồn ngân sách tỉnh, ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; mức cho vay tối đa 100% chi phí. Các đối tượng khác theo quy định của Chính phủ.

  Tổng kinh phí dự kiến thực hiện Chương trình giải quyết việc làm tỉnh, giai đoạn 2016 -2020 gần 76 tỷ đồng.

  Hà Minh
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/16

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN