Tin Tức Phú Yên Hỗ Trợ Cho Vay Tiền Vốn Tại 6 Huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa, Sông Cầu

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 20/9/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Phú Yên hỗ trợ cho vay tiền vốn tại 6 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa và Tx Sông Cầu

  Tại Phú Yên, nguồn vốn từ Quyết định 755 về hỗ trợ đất sản xuất năm 2016, vừa được UBND tỉnh phân bổ với số tiền hơn 9,2 tỉ đồng dành cho hỗ trợ trực tiếp đất sản xuất, mua nông cụ… Theo đó, 1.118 hộ tại 6 huyện là Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa và TX Sông Cầu sẽ được thụ hưởng trong những tháng cuối năm nay.

  [​IMG]
  Nhờ được hỗ trợ đất sản xuất, nhiều hộ nghèo vùng miền núi tỉnh Phú Yên đã ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

  Tỉnh Phú Yên vừa phân bổ 11 tỷ đồng từ dự toán ngân sách hỗ trợ trực tiếp về đất sản xuất, mua nông cụ và nước sinh hoạt cho hơn 1.000 hộ dân ở các huyện: Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa, thị xã Sông Cầu và ba huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

  Đây là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, được thực hiện theo Quyết định 755/QĐ-TTg, ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ, giúp họ có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần từng bước an sinh xã hội.

  Từ năm 2009 - 2015, tỉnh Phú Yên đã có 3.823 hộ dân trong tỉnh được hỗ trợ hàng trăm ha đất sản xuất, mua nông cụ và vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng. Nhờ đó, các hộ nghèo vùng miền núi, đặc biệt khó khăn thiếu đất sản xuất có điều kiện phát triển kinh tế, không phải đi làm thuê, chủ động nguồn lương thực tại chỗ.

  Một số nơi không còn đất hoang hóa, chính quyền địa phương đã có sáng kiến chuyển từ hỗ trợ đất sang cho vay vốn ưu đãi từ 15 đến 30 triệu đồng để người dân tự cải tạo đất trồng mía, sắn và lúa nước; nâng cao năng suất cây trồng, tăng thu nhập, chủ động cái ăn tại chỗ và phát triển kinh tế. Có nơi còn sử dụng quỹ đất dự phòng cho các hộ nghèo thuê ưu đãi (từ 80 đến 120 nghìn đồng/1.000 m2) để họ có đất sản xuất làm ăn.

  Theo ông La Văn Tỷ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên cho biết, trên địa bàn tỉnh, sản xuất nông nghiệp là nguồn thu chủ yếu của người dân vùng miền núi nên đất cho sản xuất sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của các hộ dân. Chính sách hỗ trợ đất sản xuất đang thực sự giúp người nghèo vùng miền núi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

  Xem thêm các chương trình chính sách hỗ trợ cho vay vốn khác tại đây : http://goo.gl/L2HGkL
   
 2. Jindo Katori

  Jindo Katori Thiếu Úy

  Tham gia ngày:
  16/4/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  33

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN