Chia Sẻ Thương hiệu cho Rượu Quán Đế - Sản phẩm đặc trưng Phú Yên

Thảo luận trong 'Du Lịch Ẩm Thực, Địa Điểm Vui Chơi Ăn Uống' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 26/10/15.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Thương hiệu cho Rượu Quán Đế

  [​IMG]

  Rượu Quán Đế ra đời năm 2011 - chào mừng kỷ niệm 400 năm (1611-2011) Phú Yên hình thành và phát triển.

  Xưa kia, tại thôn Diêm Trường, xã Xuân Bình, TX Sông Cầu, bà con chuyên nấu rượu để bán rộng rãi cho mọi tầng lớp nhân dân, nên được gọi là rượu Quảng Đế. Một hôm, có vị vua đi ngang qua làng và ghé vào quán uống rượu, khen ngon. Từ đó, rượu Quảng Đế trở thành rượu Quán Đế. Hàng năm, vào những ngày lễ, Tết hay trong cung đình có yến tiệc, bá tánh thường mang rượu Quán Đế dâng lên nhà vua - gọi là tiến rượu. Lúc đó, ở Đàng Ngoài, bá tánh cũng có tục lệ tiến gà dâng vua - loại gà Dạ thảo, rất đặc biệt, chưng hầm với thuốc Bắc, thơm ngon và bổ dưỡng cao.

  [​IMG]

  Qua 5 năm hiện diện trên khắp mọi miền đất nước, Rượu Quán Đế không ngừng nâng cao chất lượng, cả ba loại sản phẩm: Rượu Quán Đế, Rượu Quán Đế cá ngựa và Rượu Quán Đế cá ngựa ngâm thuốc Bắc. Cá ngựa ở đây cũng rất đặc trưng, còn tươi sống của vùng biển xã Xuân Cảnh, TX. Sông Cầu. Thôn Diêm Trường hôm nay được công nhận là làng nghề nấu rượu Quán Đế. Cả hai yếu tố này cùng với kinh nghiệm của những người chiết xuất chuyên nghiệp, rượu Quán Đế Phú Yên càng đạt chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng.

  Người Phú Yên rất tự hào về rượu Quán Đế, mỗi khi làm quà biếu tặng khách hay bạn bè. Trong ngày Giỗ Tổ (mùng 10/3 âm lịch) hàng năm, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đều “tiến rượu” Quán Đế lên Đền thờ các vua Hùng tại Phú Thọ.

  Ngày nay, chúng ta có cả Rượu Quán Đế cá ngựa và gà Dạ thảo; Hãy vì sức khỏe của bản thân, gia đình, chúng ta tự “tiến rượu” và “tiến gà” sẽ thấy.
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN