Hướng Dẫn Tool Report Website Spam

Thảo luận trong 'Phòng Họp Ban Quản Trị' bắt đầu bởi Tuy Hòa Plus, 6/12/17.

 1. Tuy Hòa Plus

  Tuy Hòa Plus Tình Nguyện Viên Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  1,240
  Đã được thích:
  505
  Điểm thành tích:
  113
  Tuy Hòa Plus - Tool hướng dẫn báo cáo report website spam google map

  Cấp quản trị trang web: tất cả
  Tất cả những người sử dụng web đều biết bạn bực bội đến đâu trên một trang có vẻ đầy hứa hẹn trong kết quả tìm kiếm nhưng kết quả là không có ích gì khi bạn truy cập trang web. Chúng tôi nỗ lực để đảm bảo rằng các thuật toán của Google sẽ thu hút được nhiều nhất có thể, nhưng đôi khi các trang web spam vẫn đưa nó vào kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đánh giá cao rất nhiều báo cáo spam được gửi bởi người dùng như bạn, những người tìm thấy những vấn đề này; các báo cáo giúp chúng tôi cải thiện kết quả tìm kiếm của chúng tôi và đảm bảo rằng nội dung tuyệt vời được xử lý phù hợp. Báo cáo về spam tốt rất quan trọng đối với chúng tôi. Dưới đây là cách tối đa hóa tác động của bất kỳ báo cáo spam nào bạn gửi.

  Tại sao báo cáo spam cho Google?
  Nhóm chất lượng tìm kiếm của Google sử dụng báo cáo spam làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng kết quả mà chúng tôi hiển thị cho bạn, nhằm tạo sân chơi bình đẳng cho quản trị web và giúp đỡ các nỗ lực chống spam của chúng tôi. Với việc phát hành các công cụ mới như phần mở rộng Chrome của chúng tôi để báo cáo spam, chúng tôi đã nhìn thấy những người gửi nhiều báo cáo spam hơn và chúng tôi phải phân bổ các tài nguyên thích hợp cho các báo cáo spam hầu như có ích.
  Báo cáo spam được ưu tiên bằng cách nhìn vào mức độ hiển thị của một trang web spam có khả năng có trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi để giúp chúng tôi tập trung vào các trang web có ảnh hưởng lớn một cách kịp thời. Ví dụ: chúng tôi có thể ưu tiên điều tra một trang web thường xuyên xếp hạng trên trang đầu tiên hoặc trang thứ hai so với trang web chỉ nhận được một vài lần hiển thị tìm kiếm mỗi tháng. Báo cáo spam cho một trang gần như không bao giờ được nhìn thấy bởi người dùng ít có khả năng được xem xét so với các trang hoặc trang có tác động cao hơn. Chúng tôi thường sử dụng báo cáo spam để giúp cải tiến các thuật toán của chúng tôi để chúng tôi không chỉ nhận ra và xử lý trang web cụ thể này mà còn bao gồm bất kỳ trang web nào tương tự. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể lựa chọn thêm ngay lập tức xóa hoặc thực hiện hành động trên trang web.

  Tôi nên báo cáo các trang web nào?
  Chúng tôi rất thích xem các báo cáo về các trang web spam mà các thuật toán của chúng tôi đã bỏ lỡ. Điều đó nói rằng, việc sử dụng thời gian của bạn để báo cáo các trang web không phải là spam là một việc rất nghèo nàn. Các trang web được gửi qua biểu mẫu báo cáo spam chỉ được xem xét đối với nội dung spam. Các trang web mà bạn nghĩ nên được giải quyết vì những lý do khác nên được gửi cho chúng tôi thông qua các kênh thích hợp: ví dụ: đối với các trang web có chứa nội dung mà bạn đã xóa, hãy sử dụng công cụ xóa URL của chúng tôi; cho các trang web có phần mềm độc hại, sử dụng biểu mẫu báo cáo phần mềm độc hại; đối với liên kết có trả tiền mà bạn tìm thấy trên các trang web, hãy sử dụng biểu mẫu báo cáo liên kết có trả tiền. Nếu bạn muốn báo cáo các liên kết spam cho một trang, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc cách báo cáo các liên kếtpam. Nếu bạn có khiếu nại vì ai đó đang sao chép nội dung của bạn, chúng tôi có quy trình bản quyền khác - xem trang tài liệu chính thức của chúng tôi để biết thêm thông tin. Nói chung không cần phải báo cáo các trang web có vấn đề kỹ thuật hoặc tên miền trỏ hướng vì chúng thường được xử lý tự động.
  Cách tương tự cũng áp dụng cho việc chuyển hướng các trang web hợp pháp từ một tên miền cấp cao nhất sang tên miền khác, ví dụ: example.de chuyển hướng đến example.com/de. Miễn là nội dung được trình bày không phải là spam, kỹ thuật chuyển hướng miền này sang tên miền khác không tự động vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.

  Nếu bạn tình cờ gặp một trang web không tương tự với trang này, thì đây có thể là spam.
  Cách tốt nhất để gửi báo cáo spam hấp dẫn là xem trang web được đề cập và so sánh với Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google. Ví dụ: đây là những lý do chính đáng để báo cáo một trang web thông qua biểu mẫu báo cáo spam:
  phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache chứa nhiều nội dung khác nhau đáng kể (thường là từ khóa) từ phiên bản trực tuyến
  bạn sẽ được chuyển hướng đến một miền hoàn toàn khác với chủ đề ngoài chủ đề, nội dung thương mại
  trang web được lấp đầy với nội dung tự động tạo ra hoặc nhồi nhét từ khóa mà dường như không có ý nghĩa
  Đây chỉ là một vài ví dụ về các kỹ thuật có thể có khả năng là spam và chúng tôi sẽ đánh giá cao việc xem dưới dạng báo cáo spam. Khi nghi ngờ, vui lòng thảo luận những lo ngại của bạn trên Diễn đàn trợ giúp với những người dùng khác và các hướng dẫn của Google.

  Tôi nên đưa vào báo cáo spam như thế nào?
  Một số báo cáo spam dễ hiểu hơn những người khác; có một báo cáo rõ ràng và dễ hiểu giúp chúng tôi phân tích vấn đề và hành động thích hợp dễ dàng hơn. Đây là một số điều cần lưu ý khi gửi báo cáo spam:
  Gửi URL của các trang mà bạn thấy spam (không chỉ tên miền). Điều này làm cho chúng tôi dễ dàng xác minh vấn đề trên các trang cụ thể đó.
  Cố gắng xác định vấn đề càng rõ ràng càng tốt bằng cách sử dụng các hộp kiểm. Không chỉ kiểm tra từng ô duy nhất - những báo cáo như vậy ít có khả năng được xem xét.
  Nếu chỉ một phần của trang sử dụng các kỹ thuật spam, chẳng hạn như nếu sử dụng che giấu hoặc có văn bản ẩn trên một trang tốt khác, hãy đưa ra một lời giải thích ngắn về cách tìm kiếm thư rác mà bạn đang xem. Nếu bạn đang báo cáo một trang web cho các liên kết ngược về spam hơn là nội dung trên trang, hãy đề cập đến đó.
  Bằng cách làm theo các nguyên tắc này, báo cáo spam của bạn sẽ được lặp lại và rõ ràng, giúp họ dễ dàng phân tích hơn

  Download:
  1. Website Spam Report
  2. Penguin Spam Report
  3. Tool website spam report
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/17

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN