Tin Tức Trường Đại Học Phú Yên Đứng Trước Nguy Cơ Đóng Cửa Nhiều Ngành Học

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 16/10/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Trường đại học Phú Yên đứng trước nguy cơ đóng cửa nhiều ngành học

  Không chỉ các trường CĐ, ngay cả các trường ĐH cũng rơi vào cảnh cửa mở nhưng không có người học. Trường ĐH Phú Yên vẫn đang tiếp tục xét tuyển bổ sung cho hầu hết các ngành bậc ĐH, CĐ của trường.

  [​IMG]

  PGS.TS Nguyễn Huy Vị - phó hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên - cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, trường mới tuyển được 50% chỉ tiêu. Chỉ có hai ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học (bậc CĐ) tuyển đủ chỉ tiêu, các ngành còn lại đều thiếu. Hiện trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ, nhưng lượng thí sinh nộp hồ sơ rất ít. Một số ngành có thể sẽ phải cân nhắc có mở hay không”.

  [​IMG]
  Đặc biệt, hầu hết các ngành khối sư phạm ở trường ĐH này đều thiếu trầm trọng người học.

  “Năm 2014 trường tuyển vượt chỉ tiêu, năm 2015 tuyển gần 100% chỉ tiêu, nhưng năm nay quá bết dù điểm xét tuyển chỉ là 15. Sở dĩ các ngành sư phạm năm nay thiếu người học nhiều như vậy vì từ năm nay tỉnh quy định các ngành sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại Phú Yên nên giới hạn nguồn tuyển, trong khi các năm trước tuyển sinh rộng rãi.

  Hơn nữa, cách đây 10 năm, rất nhiều trường ĐH được thành lập mới. Từ đó đến nay, các trường đã đào tạo được một nguồn nhân lực khá đông đảo cho các tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, nhu cầu nhân lực nhiều ngành đã bão hòa hoặc dư thừa. Điều này cũng tác động đến quyết định lựa chọn bậc học, ngành nghề của thí sinh” - ông Vị nói thêm.
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN