Tin Tức Vụ Cướp Tiệm Vàng Kim Dũng Ở Thôn Đông Lộc, Xã Hòa Thắng, Huyện Phú Hòa, Tỉnh Phú Yên

Thảo luận trong 'Bản Tin Mỗi Ngày' bắt đầu bởi Tuy Hòa News, 25/10/16.

 1. Tuy Hòa News

  Tuy Hòa News Biên Tập Viên

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Tuy Hòa Plus - Vụ cướp tiệm vàng Kim Dũng ở thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên chấn động một thời cuối cùng cũng đã khép lại sau khi tên cướp cuối cùng xa lưới pháp luật

  [​IMG]
  Hai tên cướp là Phạm Thanh Đại và Đặng Sỹ Lệ tại phiên tòa phúc thẩm

  Ngày 24-10, đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra về hành vi cướp tài sản đối với bị can Mai Xuân Thanh (SN 1985) trong vụ “Chích điện, chém người cướp hơn 50 lượng vàng” (Báo Người Lao Động online, ngày 14-5-2014 đã đưa tin). Thanh đã bị Công an Phú Yên phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đối tượng này đang tìm cách trở về quê nhà (Thanh Hóa).

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Kim Dũng trình bày lại sự việc tại đoạn đường bị cướp

  Mai Xuân Thanh là đối tượng cuối trong vụ cướp tiệm vàng Kim Dũng ở thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên vào ngày 13-5-2014.

  [​IMG]
  Bà Em bị các tên cướp chích điện ngã xuống đường

  Như Người Lao Động online đưa tin, sau khi chủ tiệm vàng là Nguyễn Kim Dũng (SN 1974) thu gom tiền và vàng để vào 3 túi xách rồi chở vợ là bà Nguyễn Thị Em về nhà (cách hiệu vàng khoảng 3 km) đã bị các tên cướp theo dõi. Khi vợ chồng ông Dũng đến đoạn đường liên thôn giữa đồng trống, cách nhà khoảng 500 m, 3 tên cướp đi trên 1 xe máy từ sau lao tới chích điện vào bà Em làm bà ngã xuống. Các tên cướp tiếp tục tục châm điện vào người ông Dũng làm ông té ngã. Khi ông Dũng lồm cồm đứng dậy rút chìa khóa xe máy của các tên cướp nhằm không cho tẩu thoát thì bị 2 tên rút rựa chém tới tấp làm ông bị thương ở cánh tay trái. Bọn cướp lấy 3 túi xách đựng tiền và vàng trị giá khoảng 50 lượng vàng rồi tẩu thoát.

  [​IMG]
  Tiệm vàng Kim Dũng phải đóng cửa nhiều ngày sau khi bị cướp

  Sau khi chia nhau số tài sản cướp được, 3 tên cướp chia mỗi người mỗi nơi để lẩn trốn. Ngày 24-11-2014, hai tên cướp trong nhóm là Phạm Thanh Đại (SN 1984, ngụ tỉnh Gia Lai) và Đặng Sỹ Lệ (SN 1985, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) đã bị bắt tại Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế. Ngày 22-9-2015, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xử phúc thẩm và tăng hình phạt đối với Phạm Thanh Đại từ 20 năm tù ở án sơ thẩm lên mức án chung thân và Đặng Sỹ Lệ từ 19 năm tù án sơ thẩm lên mức án 20 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời buộc 2 tên cướp này liên đới bồi thường cho chủ tiệm vàng Kim Dũng gần 1,4 tỷ đồng. Riêng tên cướp Mai Xuân Thanh lẩn trốn từ đó đến nay.

  Hồng Ánh
   

CLICK ỦNG HỘ PHÚ YÊN